| Reference | ถาม/ตอบ แท่นหมุน | ภาพงานแสดงสินค้า |

FAQ_Turn_th
แท่นหมุน หรือ โต๊ะหมุน สำหรับงานแสดงสินค้า

 
    รับออกแบบ-สร้างระบบ หรือให้เช่า โต๊ะหมุน แท่นหมุน ป้ายโฆษณาสินค้าหมุนได้ และอุปกรณ์เชิงวิศวกรรม โดยทีมงานวิศวกรผู้มีประสบการณ์ทางด้านงานไฟฟ้า  แมคคานิค และระบบควบคุมอัตโนมัติแบบต่างๆ

คำถามที่ถามบ่อย หรือสิ่งที่อยากรู้ 
ถาม : ชุดแท่นหมุนเพื่อแสดงสินค้า มีราคาเท่าไหร่?
ตอบ : ชุดแท่นหมุนราคาขึ้นอยู่กับขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง และข้อมูลทางด้านเทคนิค ปัจจุบันยังไม่ได้เป็นสินค้า มาตรฐาน รับสั่งทำตามคำสั่งลูกค้า จึงยังไม่สามารถระบุราคาได้
ถาม : ชุดแท่นหมุนเพื่อแสดงสินค้า มีบริการให้เช่าหรือไม่?
ตอบ : มีให้เช่าภายในประเทศ และรับสั่งทำตามแบบ ปัจจุบันขนาด 1.5-2.0 เมตร น้ำหนักโหลดไม่เกิน 1,500 กก.อัตราค่าเช่าเริ่มต้นที่ 25,000 บาท./ครั้ง/อาทิตย์ ไม่รวมค่าข่นส่ง
ถาม : ราคาขาย ประกอบด้วยอะไรบ้าง?
ตอบ : ราคา Ex-work รวมโครงสร้างเหล็กเชื่อมสำเร็จรูป พร้อมอุปกรณ์ประกอบ รูปวาด และวิธีการประกอบ แต่ราคายังไม่รวม ค่าบรรจุหีบห่อ ค่าข่นส่งสินค้า และแผ่นวัสดุปูทับส่วนบนโครงสร้าง เพราะขึ้นอยู่กับระยะทาง และวิธีการข่นส่ง ส่วนใหญ่ลูกค้าจะนำไปตบแต่งเอง
ถาม : แท่นหมุนมีระบบการทำงานอย่างไร ?
ตอบ : ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า หมุนโครงสร้างเหล็กใยแมงมุม อาจจะเป็นมอเตอร์ 1 หรือ 2 ตัว หรือ วงแหวน 2 ชั้น ขึ้นอยู่กับขนาด และน้ำหนัก หมุนอยู่บนรางรองรับน้ำหนัก โดยมี ยูเรีเทรน หรือ ยางเป็นตัวกลางรับน้ำหนัก ทำให้หมุนได้นิ่มนวล และไม่มีเสียงดังรบกวน
ถาม : แท่นหมุนมีขนาดเท่าไหร่บ้าง ?
ตอบ : เนื่องจากรับทำตามคำสั่งซื้อ เป็นงานวิศวกรรมออกแบบตามสั่ง มีแบบมาตรฐาน 1.8 เมตร 4.5 เมตร 5.5 เมตร ส่วนขนาดอื่นๆ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า
ถาม : ในการแสดงโชว์สินค้า สามารถสั่งเลือกต่ำแหน่งหยุดตรงตำแหน่งที่จะแสดงได้หรือไม่ หลังจากนั้นจึงให้เริ่มหมุนอย่างนิ่มนวลได้หรือไม่ ?
ตอบ : ได้แน่นอน แท่นหมุนสามารถเลือกให้หมุน หยุด หรือ หมุนซ้าย หมุนขวา เร่งความเร็วรอบ หรือให้หมุนช้าๆ ได้ด้วยรีโมทไร้สาย ควบคุมทุกฟังชั่นการใช้งาน เพียงแต่กดปุ่ม START/STOP, LEFT/RIGHT, UP/DOWN สามารถที่จะเก็บรีโมทไร้สาย ไว้ในระยะไกล 70 เมตร เนื่องจากควบคุมด้วยระบบ Inverter การออกตัวจะนิ่มนวล ไม่กระชากไม่มีเสียงดังรบกวนแต่อย่างไร
ถาม : ในกรณีที่ต้องการติดตั้งเรียบกับพื้น ราคารวมค่าเจาะหลุมเพื่อรองแท่นหรือไม่?
ตอบ : เจาะหลุมโครงสร้าง เพื่อรองรับแท่นหมุน เป็นงานสำหรับวิศวกรรมก่อสร้าง Civil work ลูกค้าสามารถจัดหาผู้รับเหมาก่อสร้าง จะเป็นการสะดวกกว่า ทางบริษัทฯ ยินดีที่จะให้แบบรายละเอียดการก่อสร้าง หลังจากสั่งซื้อ และวางเงินมัดจำล่วงหน้าแล้ว
ถาม : จะต้องมีการเจาะหลุมที่พื้นหรือไม่ และทำอย่างไร ?
ตอบ : หากต้องการให้แท่นหมุน ให้เรียบไปกับพื้น เช่นงานกลับรถ หรือลานจอดรถใต้ดิน จำเป็นจะต้องเจาะพื้นเอง ให้มีขนาดพอเหมาะ พร้อมโครงสร้างที่มีความแข็งแรง พอจะรองรับน้ำหนักได้ โดยมีความสูงโดยประมาณ 250-300 มม.
ถาม : ทำอย่างไร ถึงจะทราบขนาดของพื้นที่ที่จะเจาะ  ?
ตอบ : แท่นหมุนทุกขนาด ทำตามคำสั่ง ทางบริษัทจะออกแบบ พร้อมรายละเอียด ไปให้ในเบื้องต้นหลังจากสั่งซื้อ พร้อมกับการช่วยประสานงานกับผู้รับเหมางานก่อสร้าง หลังจากนั้น จะมีคู่มือการประกอบ และคู่มือการใช้งานเบื้องต้นให้
ถาม : ลูกค้าสามารถติดตั้งเองได้หรือไม่ หรือจำเป็นจะต้องว่าจ้างผู้รับเหมา หรือผู้เชี่ยวชาญพิเศษ ?
ตอบ : ผู้รับเหมาโดยทั่วไปที่มีประสบการณ์ทางด้านไฟฟ้า และเครื่องกลและสามารถอ่านแบบออก จะสามารถประกอบเองได้ อย่างไรก็ตามหากท่านสามารถคู่มือ และอ่านแบบไฟฟ้า-เครื่องกลเป็น และมีประสบการณ์มาบ้าง ก็อาจจะประกอบเองได้ 
ถาม : ทางบริษัทไทนามิก มีทีมงานติดตั้งบริการหรือไม่ ?
ตอบ : มีวิศวกรไฟฟ้า-เครื่องกลบริการที่ปรึกษา หรือประกอบติดตั้งแท่นหมุน แต่งานเจาะพื้น คาดว่าสามารถจัดหา ผู้รับเหมาก่อสร้างโดยทั่วไป ที่มีประสบการณ์ และอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง จะทำได้สะดวกกว่า 
ถาม : ทางบริษัทฯ สามารถประสานงานกับผู้รับเหมาได้หรือไม่ ?
ตอบ : ได้แน่นอน ทางบริษัทฯ มีวิศวกรไฟฟ้า-เครื่องกลบริการ คอยให้คำปรึกษา หรือแนะนำ วิธีการประกอบติดตั้งแท่นหมุน
ถาม : แท่นหมุนที่ ทางบริษัทฯ ส่งมาให้เป็นลักษณะอย่างไร ?
ตอบ : แท่นหมุนจะผ่านการทดสอบมาแล้ว และจะมีการประกอบมาบางส่วนจากโรงงานของเราก่อนที่จะจัดส่ง ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นจะทำต่ำแหน่งรหัสตัวเลข ให้ง่ายต่อการประกอบแต่ละชิ้นเข้าด้วยกัน
ถาม : ชิ้นส่วนอะไหล่ หลังการขายทำอย่างไร ?
ตอบ : ไม่ใช่ปัญหา เราใช้วัสดุที่มีคุณภาพดีมีชื่อเสียง และมีขายตามท้องตลาด สามารถหาซื้อได้เอง และอุปกรณ์ โดยส่วนใหญ่ ทางเราจะมีสต๊อกพร้อมที่จะจัดส่งได้ในทันที